Bộ Y Tế Công Cộng California Cập nhật Chỉ Thị về việc các Học Sinh trở về từ Chuyến Đi đến Đại Lục Trung Quốc
Novel Coronavirus Guidance for Students and Schools – Vietnamese
10 Tháng Hai, 2020

Cập nhật Chỉ Thị về việc các Học Sinh trở về từ Chuyến Đi đến Đại Lục Trung Quốc.

Tình hình dịch bệnh Coronavirus Mới tiếp tục biến chuyển rất nhanh. Bộ Y Tế Công Cộng California đã ra chỉ thị mới sau đây cho các trường học và các học khu. Các chỉ thị mới này không áp dụng đối với Hong Kong, Macau, và Đài Loan, là những nơi không có sự truyền nhiễm lan rộng của bệnh Coronavirus Mới.

CHỈ THỊ MỚI CHO CÁC TRƯỜNG HỌC VÀ HỌC KHU

Xin lưu ý rằng, đã có những báo cáo về các học sinh và những người khác bị kỳ thị. Chúng tôi kêu gọi các trường học phải có biện pháp bảo vệ đời tư cho học sinh và nhân viên để tránh sự kỳ thị.

Các học sinh và nhân viên từ đại lục Trung Quốc trở về Hoa Kỳ từ ngày 3 Tháng Hai, 2020, không được đến trường học trong 14 ngày, kể từ ngày rời Trung Quốc. Đây là sự thay đổi của chỉ thị trước đây.

Hướng dẫn của CDC đối với những người đi du lịch trở về, có tại trang mạng: https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/php/risk-assessment.html​​

Những học sinh & nhân viên trở lại Hoa Kỳ trước ngày 3 Tháng Hai và không bị bệnh về đường hô hấp, thì nên nghĩ đến việc nghỉ ở nhà 14 ngày, tính từ ngày rời đại lục Trung Quốc, nhưng đây không phải là lệnh bắt buộc phải tuân hành.

Trong trường hợp bất thường mà một học sinh hoặc nhân viên trở về từ đại lục Trung Quốc trước ngày 3 Tháng Hai, 2020, nhưng:

có các triệu chứng về đường hô hấp như bị sốt và ho, VÀ
bị bệnh trong vòng 14 ngày sau ngày rời Trung Quốc,
Phải làm những việc sau đây:

cách ly người bệnh ra khỏi những người khác càng nhiều càng tốt, và sắp xếp cho người bệnh đi về nhà, và
liên lạc với Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara trong giờ làm việc thường lệ, (408-885-3980, Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 g. sáng – 5 g. chiều) để được hướng dẫn thêm.
Đề Phòng để Ngăn Ngừa sự Truyền Nhiễm Tất Cả các Bệnh Nhiễm Trùng

Vào thời điểm này, nguy cơ Coronavirus Mới làm hại sức khỏe của các cư dân Quận Hạt Santa Clara vẫn còn thấp, nhưng các trường học có thể áp dụng các biện pháp phòng bệnh hợp lý để ngăn ngừa sự truyền nhiễm của tất cả các bệnh nhiễm trùng. Các biện pháp này sẽ giúp ngăn ngừa sự truyền nhiễm các bệnh thông thường khác, như bệnh cúm và viêm bao tử đường ruột.

Khuyến khích học sinh, phụ huynh, và nhân viên nên thực hiện việc phòng bệnh mỗi ngày:

Nghỉ ở nhà khi bị bệnh.
Nghỉ tại nhà cho đến khi đã hết sốt trong ít nhất 24 giờ mà không xử dụng thuốc hạ sốt.
Đến bác sĩ để điều trị ngay nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng, như sốt cao hoặc khó thở.
Áp dụng “nguyên tắc về đường hô hấp”.

Che mũi miệng bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho. Viếng trang mạng Che Khi Ho của CDC (https://www.cdc.gov/flu/prevent/actions-prevent-flu.htm)​ để xem các tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ ở phần cuối trang mạng.
Cung cấp các vật dụng và để ở nơi dễ lấy, bao gồm khăn giấy và thùng rác không phải dùng tay mở nắp.
Rửa tay thường xuyên.
Khuyến khích tất cả học sinh và nhân viên rửa tay, qua sự hướng dẫn, sắp xếp giờ rửa tay, và cung cấp các vật dụng cần thiết để rửa tay.
Thường xuyên lau sạch các mặt bằng.
Cách ly các học sinh và nhân viên bị bệnh với những người khác cho đến khi người bệnh đi về nhà. Nếu có thể thì chọn một “phòng bệnh” mà những người khác không thường đi qua.
Khuyến khích đi chích ngừa cúm đối với những người chưa chích ngừa trong mùa cúm này, để giảm thiểu số người bị bệnh và nghỉ ở nhà (ngừa cúm, nhưng không ngừa được Coronavirus).
Ghi chú về khẫu trang: khẫu trang có tác dụng hữu ích nhất để ngăn ngừa lây bệnh khi được mang bởi những người đang có triệu chứng bệnh. Những người đến các văn phòng bác sĩ và các bệnh viện sẽ được yêu cầu mang khẫu trang nếu đang bị ho hoặc nhảy mũi.

Lập ra các chính sách để ứng phó với sự bộc phát dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm:

Liên kết với Sở Y Tế Hạt Santa Clara để duy trì sự truyền đạt thông tin liên tục.
Cập nhật các kế hoạch đối phó tình trạng khẩn cấp để bảo đảm có sư chuẩn bị sẵn sàng trước khi xảy ra sự bộc phát dịch bệnh.
.​

Last updated: 2/11/2020 12:43 PM

Thông Báo